Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ
Công Ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu Đại Cường

Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?

22/05/2023
Tin tức
Hãy cùng điểm qua một số biến thể luật xe điện (buggy/cart) mà có thể nhiều sân golf trong khu vực của bạn đang áp dụng nhé!

Xe điện (buggy/cart) mang lại sự thuận tiện cho nhiều người chơi golf. Tuy nhiên, nó cũng là tác nhân gây ra các hư hỏng trên sân nếu không được sử dụng đúng cách.

Xe Buggy và Cart có gì khác nhau?

Tại khu vực Châu Âu và Châu Úc, golf buggy là các loại xe vận chuyển túi gậy của người chơi golf. Thuật ngữ này thường được sử dụng cho các loại xe đẩy cũng như xe golf.

Golf buggy được thiết kế cho người đi bộ và thường được thiết kế với 3 bánh xe, ngoài ra, một số xe còn được thiết kế hai bánh và hiện đại hơn là xe 4 bánh. Một số thiết kế hiện đại còn tự di chuyển bằng điều khiển từ xa.

Cafeauto

Ở một số sân golf cũng có dịch vụ cho thuê buggy như xe cart nhưng nhiều người chơi thích đi bộ trên sân golf sẽ trang bị cho mình một chiếc buggy riêng để trải nghiệm những điều thú vị từ trợ thủ đắc lực này. 

Còn golf cart là một chiếc xe nhỏ được thiết kế để chở người chơi golf và bộ gậy golf của họ xung quanh một sân golf hoặc trên những khu vực sân golf mà người chơi không muốn đi bộ.

Những việc mà bạn không được làm khi lái xe cart:

- Không được lái xe trong những khu vực dễ bị phá hỏng bởi bánh xe cart: đường biên bẫy; bên trong bẫy nước; bẫy cát khoảng 10 thước hoặc bên trong green 50 thước (trừ khi bạn lái xe cart thiết kế sân). 

- Không được lái xe cart lội qua bùn, lên hoặc xuống fairway.

- Không được lái xe lội qua nước ngẫu nhiên trên bất kỳ vùng sân nào (trừ khi là nước đọng rất ít trên đường xe cart). Bánh xe cart có thể gây hư hỏng nặng lên cỏ, bao gồm cả đường mòn trải lá, trong vùng đất ướt.

- Không được lạng lách đánh võng, tránh xuất phát - dừng hay rẽ 1 cách đột ngột.

- Tránh gây tiếng ồn lớn: Rất nhiều xe cart phát ra tiếng bíp bíp khi đi lùi. Vì vậy, nếu bạn định đi lùi xe thì chú ý những golfer gần bạn xem người ta có chuẩn bị đánh hay không. Và khi đang chạy xe tới gần chỗ có người chuẩn bị swing hoặc đẩy bóng, hãy giảm tốc độ xe hoặc dừng hẳn cho tới khi người đó đánh xong cú đánh. Tránh việc tiếng động ồn của xe cart ảnh hưởng tới bạn chơi.

Luật xe cart chung trên sân golf

- Chỉ đường xe cart

Khi sân quy định “chỉ đường xe cart”, hãy lái xe cart trên đường thiết kế riêng cho tới khi bạn song song với nơi bóng đang nằm trên sân golf. Sau đó dừng xe lại, xuống xe, rút gậy golf và đi bộ tới chỗ bóng.

- Luật 90 độ

“Luật 90 độ” có nghĩa rằng sân golf cho phép xe cart đi lên cỏ - nhưng chỉ tại góc 90 độ so với đường xe chạy.
Cụ thể, khi có chỉ dẫn này, bạn hãy đi trên đường riêng của xe cart cho tới khi ngang với bóng, sau đó quay ngang xe cart 90 độ rồi đi một đường thẳng duy nhất tới bóng. Luật này giúp giảm thiểu thời gian xe cart quay lòng vòng trên cỏ, mà vẫn đảm bảo tiện lợi cho golfer.

- Chỉ đường xe cart trên hố X và X

Sân golf có thể dựng biển báo cho biết một số hố nhất định giới hạn xe cart, ví dụ: “Hôm nay chỉ đường xe cart tại hố 4 và hố 16”.

Trong trường hợp này, ở một số hố nhất nhất định bạn chỉ được phép lái xe cart trên đường thiết kế riêng. Nguyên nhân thường là do độ ẩm tại các hố đó – có thể quá ẩm ướt không thể cho xe đi lên – hoặc mặt sân đang được sửa chữa.

- Xe cart không vượt quá điểm này

Thông thường, biển báo này được đặt trên fairway gần green. Nếu thấy biển báo, hãy dừng lại và đưa xe về lại đường xe thiết kế riêng trước khi đi thẳng tiếp.

Biển báo này có thể được biểu thị dưới dạng mũi tên, chỉ thẳng sang đường xe cart. Ý nghĩa cũng như nhau: Đừng lái xe cart vượt qua điểm này trên fairway, hãy trở lại đường xe cart.

⇒ Xem thêm: Bạn nên chọn mua Xe điện sân golf chất lượng giá tốt ở đâu?

Để được tư vấn thêm về cách sử dụng xe ô tô điện để tăng tuổi thọ cho xe hoặc có vấn đề gì cần được hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 845 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 08 68 100 260 ( Châu ) - 093 211 3677 ( Phú )

E-mail: phuhuynhkd@gmail.com

Website: xediendulich.com

Website: phutungxegolf.com 

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Đối tác & thương hiệu

Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?
Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?
Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?
Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?
Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?
Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?
Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?
Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?
Bạn có vi phạm luật lái xe điện trên sân golf chưa?